(D_dong = fracm_dongV Rightarrow m_dong = D_dong.V = 8,9.2000000 = 17800000g = 17800kg)

Khối lượng 2 m3 (đặc) của chì là:

(D_chi = fracm_chiV Rightarrow m_chi = D_chi.V = 11,3.2000000 = 22600000g = 22600kg)


13.4

Một khối hình vỏ hộp chữ nhật có kích cỡ 3 centimet x 4 cm x 5 cm, khối lượng 48 g. Cân nặng riêng của vật tư làm khối hình vỏ hộp là

A. 0,8 g/cm3

B. 0,48 g/cm3

C. 0,6 g/cm3

D. 2,88 g/cm3

Phương pháp giải:

Áp dụng cách làm tính trọng lượng riêng của một vật: (D = fracmV)

Lời giải đưa ra tiết

Thể tích của khối hộp chữ nhật là: V = 3.4.5 = 60 cm3

Khối lượng riêng của vật tư làm khối hình hộp là (D = fracmV = frac4860 = 0,8g/cm^3)

Đáp án: A


13.5

Một khối đá rất có thể tích 0,5 m3 và cân nặng riêng là 2580 kg/m3. Cân nặng của cục đá là

A. 5160 kg

B. 1290 kg

C. 1938 kg

D. 0,1938 kg

Phương pháp giải:

Áp dụng bí quyết tính trọng lượng riêng của một vật: (D = fracmV)

Lời giải đưa ra tiết

Khối lượng của cục đá là

(D = fracmV Rightarrow m = D.V = 0,5.2580 = 1290kg)

Đáp án: B


13.6

Một dòng dầm sắt rất có thể tích là 60 dm3 , biết khối lượng riêng của fe là 7,8 g/cm3. Tính khối lượng của dầm fe này

Phương pháp giải:

Áp dụng công thức tính cân nặng riêng của một vật: (D = fracmV)

Lời giải đưa ra tiết

Đổi: 60 dm3 = 60000 cm3

Khối lượng của dầm fe này là: (D = fracmV Rightarrow m = D.V = 7,8.60000 = 468000g = 468kg)


13.7

Một bể nước gồm kích thước bên phía trong là 80 cm x trăng tròn cm x 25 cm. Mang lại biết cân nặng riêng của nước là 1,0 g/cm3. Tính trọng lượng nước vào bể lúc bể cất đầy nước

Phương pháp giải:

Áp dụng bí quyết tính cân nặng riêng của một vật: (D = fracmV)

Lời giải chi tiết

Thể tích phía bên trong bể cất nước là: V = 80.20.25 = 40000 cm3

Khối lượng nước trong bể khi cất đầy nước là:

(D = fracmV Rightarrow m = D.V = 1.40000 = 40000g = 40kg)


13.8

Một đồng xu có cân nặng 0,9 g, được thiết kế từ kim loại tổng hợp có khối lượng riêng là 5,6 g/cm3. Tính thể tích của đồng xu

Phương pháp giải:

Áp dụng phương pháp tính trọng lượng riêng của một vật: (D = fracmV)

Lời giải bỏ ra tiết

Thể tích của đồng xu là: (D = fracmV Rightarrow V = fracmD = frac0,95,6 approx 0,16cm^3)


13.9

Một vỏ chai có cân nặng 100 g, hoàn toàn có thể chứa được 500 cm3 hóa học lỏng lúc đầy. Chai đựng đầy dầu nạp năng lượng có khối lượng riêng 880 kg/m3

a) Tính khối lượng của dầu chứa trong bình

b) Tính khối lượng của cả chai khi đựng đầy dầu

Phương pháp giải:

a) Áp dụng công thức tính khối lượng riêng của một vật: (D = fracmV)

b) trọng lượng của chai khi đựng đầy dầu là trọng lượng của cả vỏ chai với dầu được cất trong chai

Lời giải chi tiết

a) Đổi 500 cm3 = 0,0005 m3

Khối lượng của dầu cất trong bình là: (D_d = fracm_dV Rightarrow m_d = D_d.V = 880.0,0005 = 0,44kg = 440g)

b) cân nặng của cả chai khi chứa đầy dầu là: m = md + mc = 440 + 100 = 540 g


13.10

Một bạn thợ xây cần 25t cát nhằm trộn vữa. Mỗi bao cát chứa 0,5 m3 cát. Biết cân nặng riêng của mèo là 2500 kg/m3. Hỏi người này nên cần từng nào bao cat như trên

Phương pháp giải:

Áp dụng bí quyết tính cân nặng riêng của một vật: (D = fracmV)

Lời giải bỏ ra tiết

Đổi 25t = 25000 kg

Khối lượng mỗi bao cát là: m" = D.V = 2500.0,5 = 1250 kg yêu cầu số bao là: (n = fracmm" = frac250001250 = 20)bao


*
Bình luận
*
phân chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.7 trên 9 phiếu
Bài tiếp theo
*

Luyện bài Tập Trắc nghiệm KHTN 8 - Kết nối học thức - coi ngay


Báo lỗi - Góp ý

Tham Gia Group giành cho 2K10 phân chia Sẻ, Trao Đổi tư liệu Miễn Phí

*


*
*
*
*
*
*


TẢI app ĐỂ coi OFFLINE



Bài giải new nhất


× Góp ý cho loigiaihay.com

Hãy viết cụ thể giúp Loigiaihay.com

Vui lòng để lại thông tin để ad có thể liên hệ cùng với em nhé!


Gửi góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi góp ý

Vấn đề em gặp gỡ phải là gì ?

Sai bao gồm tả

Giải nặng nề hiểu

Giải sai

Lỗi khác

Hãy viết cụ thể giúp Loigiaihay.com


gởi góp ý Hủy vứt
× Báo lỗi

Cảm ơn bạn đã thực hiện Loigiaihay.com. Đội ngũ gia sư cần cải thiện điều gì để chúng ta cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng để lại tin tức để ad rất có thể liên hệ với em nhé!


Họ cùng tên:


gởi Hủy bỏ
Liên hệ chế độ
*
*


*

*

Đăng ký để nhận giải mã hay với tài liệu miễn phí

Cho phép loigiaihay.com giữ hộ các thông báo đến bạn để nhận thấy các lời giải hay cũng như tài liệu miễn phí.

Bạn đang xem: Đáp án nào sau đây liệt kê các vật liệu

Bộ 40 bài bác tập trắc nghiệm Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 12: một vài vật liệu tất cả đáp án không thiếu các mức độ sách Kết nối trí thức giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm Khoa học tự nhiên và thoải mái 6 bài 12.


Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên và thoải mái 6 bài xích 12: một vài vật liệu - kết nối tri thức

A. Lý thuyết

I. Thứ liệu

- từ bỏ xưa, con fan đã biết dùng các vật liệu thoải mái và tự nhiên như: đá với gỗ để làm dụng nạm lao động, xây nhà, đóng thuyền,...

*


- tiếp đến con người sản xuất các vật dụng liệu không tồn tại trong tự nhiên như gốm, sứ, thủy tinh, kim loại, nhựa,...để phục vụ cho đời sống.

*

II. Tính chất và vận dụng của đồ liệu

- Mỗi vật liệu có các tính chất khác nhau. Cần nhờ vào các tính chất này nhằm lựa chọn vật liệu làm mọi vật dụng ao ước muốn.

Ví dụ:

- Dây dẫn điện làm bằng kim loại cầ được quấn nhựa bí quyết điện nhằm tránh bị điện giật lúc tiếp xúc.

*

- Nồi nấu bếp bằng sắt kẽm kim loại có quai được làm bằng gỗ hoặc nhựa nhằm tránh bị bỏng

*

Bảng tính chất một trong những vật liệu thông dụng

*


III. Thu lượm rác thải và tái sử dụng đồ dùng trong gia đình

- sử dụng vật liệu tiết kiệm và ko sử dụng những vật liệu khiến hại mang lại môi trường.

- các đồ cũ hoặc hư (đồ điện, chai lọ, túi đựng,...), rau, thực phẩm lỗi hỏng rất có thể được áp dụng lại với mục tiêu khác hoặc được gom lại để tái chế.

- giảm bớt rác thải, phân các loại rác khi vứt đi là những hành động thiết thực để góp phần đảm bảo môi trường.

*

B. Bài tập trắc nghiệm

Câu 1: 43% tổng sản lượng quà (gold) trên nhân loại được thực hiện trong ngành điện tử. Lí vày nào để quà được sử dụng thoáng rộng trong ngành năng lượng điện tử?

A. Tiến thưởng là sắt kẽm kim loại quý, hiếm.

B. Tiến thưởng là kim loại dẫn điện giỏi nhất.

C. Kim cương là sắt kẽm kim loại có màu sắc đẹp.

D. Kim cương là kim loại dẫn nhiệt xuất sắc nhất.

Hiển thị giải đáp

Đáp án:B

Giải thích:

Vàng được sử dụng thoáng rộng trong ngành điện tử do vàng dẫn điện giỏi nhất.


Câu 2: Loại vật liệu nào dưới đây được sử dụng rộng thoải mái nhờ tính chất bầy hồi tốt?

A. Cao su.

B. Kim loại.

C. Nhựa.

D. Giấy.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:

Cao su là vật liệu có tính chất bọn hồi tốt.


Câu 3: Vật liệu được dùng làm các ống dẫn, vỏ tàu, thuyền, khung đơn vị … là

A. Gang, thép.

B. Thủy tinh.

C. Gốm, sứ.

D. Nhựa.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

Gang, thép được sử dụng làm những ống dẫn, vỏ tàu thuyền, khung công ty …


Câu 4: Vật liệu thủy tinh tất cả các đặc thù là

A. Trong suốt, cho tia nắng đi qua.

B. Dẫn nhiệt độ kém, ko dẫn điện.

C. Cứng tuy vậy giòn, dễ vỡ.

D. Cả 3 lời giải trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Vật liệu thủy tinh có các tính chất: vào suốt, cho ánh sáng đi qua, dẫn nhiệt kém, ko dẫn điện, cứng tuy vậy giòn, dễ vỡ.


Câu 5: Chu trình 3R (reduce; reuse; recycle) tất cả nghĩa là

A. Sử dụng vật liệu với mục tiêu giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng.

B. Sử dụng các vật liệu ít gây ô nhiễm môi trường.

C. Sử dụng vật tư có hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

D. Sử dụng các vật liệu quality cao, mẫu mã đẹp, hiệ tượng phù hợp.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:

Chu trình 3R gồm ý nghĩa: Sử dụng vật tư với kim chỉ nam giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng.

+ Reduce: giảm thiểu việc sử dụng.

+ Reuse: Tái sử dụng.

+ Recycle: Tái chế.


Câu 6:Vật liệu nào dưới đây cách điện tốt?

A. Cao su.

B. Bạc.

C. Sắt.

D. Nhôm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Kim loại: Bạc, sắt, nhôm là hóa học dẫn điện

Cao su là vật tư không dẫn năng lượng điện nên cao su đặc là chất biện pháp điện.


Câu 7: Vật liệu nào tiếp sau đây thường được thực hiện làm lõi dây dẫn điện?

A. Đồng.

Xem thêm: Giá Các Vật Liệu Xây Dựng 2024 (Cập Nhật Mới Nhất), Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng 2022 Chuẩn Nhất

B. Thủy tinh.

C. Cao su.

D. Gốm.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích:

Kim loại đồng thường được sử dụng làm lõi dây dẫn điện vì chưng đồng dẫn năng lượng điện tốt.


Câu 8: Trong các vật liệu sau: nhựa, gỗ, thủy tinh, kim loại. Vật liệu thường được sử dụng làm xoong, chảo làm bếp thức nạp năng lượng là

A. Nhựa.

B. Gỗ.

C. Thủy tinh.

D. Kim loại.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:

Kim các loại dẫn nhiệt tốt, bền buộc phải thường được sử dụng làm xoong, chảo thổi nấu thức ăn.


Câu 9: Vật liệu nào sau đây không thể tái chế?

A. Nhôm.

B. Sắt.

C. Xi măng.

D. Giấy.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Trong 4 loại vật tư trên có xi măng không thể tái chế.


Câu 10: Cho các vật liệu sau: nhựa, thủy tinh, gốm, đá vôi, thép. Số đồ vật liệu nhân tạo là

A. 3.

B. 2.

C. 5.

D. 4.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:

Vật liệu nhân tạo là bởi con tín đồ tạo ra. Nhựa, thủy tinh, gốm, thép là những vật liệu nhân tạo.


Câu 11: Landmark 81 là tòa nhà tối đa Việt Nam từ năm 2018 mang đến nay. Landmark 72 là tòa nhà cao nhất Thủ đô Hà Nội. Loại vật liệu nào tiếp sau đây có đặc điểm bền vững, làm cho khung chịu đựng lực cho những ngôi nhà cao tầng hiện đại?

A. Thủy tinh.

B. Nhôm.

C. Gỗ.

D. Thép.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:

Thép được sử dụng là khung chịu đựng lực cho các ngôi đơn vị cao tầng.


Câu 12: Túi nilon rất cạnh tranh phân hủy trong điều kiện tự nhiên, vì tại sao đó túi nilon gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường. Hành động nào tiếp sau đây không tất cả tác dụng đảm bảo môi trường?

A. Cấm hoàn toàn việc sử dụng túi nilon.

B. Dùng túi cói, túi giấy sửa chữa thay thế cho túi nilon.

C. Tái chế nilon cùng rác thải nhựa.

D. Vứt rác bừa bãi, trong số ấy có cả túi nilon.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Vứt rác rến bừa bãi, trong những số ấy có cả túi nilon là hành vi phá hoại môi trường.


Câu 13: Loại vật liệu nào tiếp sau đây cách năng lượng điện tốt?

A. Cao su.

B. Nhôm.

C. Đồng.

D. Thép.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích:

Cao su là vật tư cách năng lượng điện tốt.


Câu 14: Kim nhiều loại sắt, đồng không có tính hóa học nào sau đây?

A. Gồm ánh kim.

B. Dẫn điện, dẫn nhiệt tốt.

C. Dễ dàng cháy.

D. Bền, rất có thể bị gỉ.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Các kim loại sắt, đồng cực nhọc cháy.


Câu 15: Cho câu sau: “Để kiến thiết thành lũy, có tác dụng nhà, làm cho đường, đổ bê tông, ốp lát những công trình xây dựng fan ta thường áp dụng đá”. Từ chỉ vật liệu trong câu bên trên là

A. Thành lũy.

B. Nhà.

C. đường.

D. đá.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Vật liệu là 1 chất hoặc một hỗn hợp một số chất được con tín đồ được sử dụng như là nguyên vật liệu đầu vào trong một quá trình sản xuất để tạo thành những sản phẩm ship hàng cuộc sống.

Vậy đá là đồ dùng liệu.


Các câu hỏi trắc nghiệm
Khoa học tự nhiên lớp 6sách
Kết nối tri thứccó đáp án, chọn lọc khác:

Trắc nghiệm bài bác 13: một trong những nguyên liệu

Trắc nghiệm bài bác 14: một số nhiên liệu

Trắc nghiệm bài bác 15: một số lương thực, thực phẩm

Trắc nghiệm bài xích 16: hỗn hợp những chất

Trắc nghiệm bài bác 17: bóc tách chất ra khỏi hỗn hợp


Tham khảo các loạt bài xích Lớp 6 - Kết nối tri thức khác:


Bài viết cùng lớp mới nhất

1 2193 lượt xem
download về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

Giới thiệu
Liên kết
Kết nối
Bài viết new nhất
Tổng thích hợp kiến thức
Tuyển sinh
Lớp 12
Lớp 11
Lớp 10
Lớp 9
Lớp 8
Lớp 7
Lớp 6
Lớp 5
Lớp 4
Lớp 3
Lớp 2
Lớp 1
Câu hỏi mới nhất
Thi thử trung học phổ thông Quốc gia
Đánh giá chỉ năng lực
Lớp 12
Lớp 11
Lớp 10
Lớp 9
Lớp 8
Lớp 7
Lớp 6
Lớp 5
Lớp 4
Lớp 3
Lớp 2
Lớp 1
Jack. All Rights Reserved
*